Lễ hội đua thuyền trên sông Lô

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: lehoitq@gmail.com

Địa chỉ: Phường Minh Xuân, Thành phố Tuyên Quang, Tỉnh Tuyên Quang

Vào mồng 4 tết Nguyên đán hàng năm, thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ hội đua thuyền trên sông Lô. Lễ hội đua thuyền là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa của Lễ hội Xuân thành phố Tuyên Quang nhằm giới thiệu với nhân dân và du khách thập phương một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân xứ Tuyên. Lễ hội không chỉ thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mà còn có rất nhiều đội tham gia tranh tài. Có 13 đội ở 13 xã, phường của thành phố Tuyên Quang tham gia, mỗi đội có 30 vận động viên, trong đó có 4 vận động viên dự bị. Quy trình của cuộc thi là mỗi đội đua phải trải qua một vòng đua trên sông Lô, đoạn từ bến phà Nông Tiến cũ đến soi Tình Húc và quay trở lại với chiều dài khoảng 3 km. Trước khi tổ chức thi, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến từng đội về quy chế trong Hội đua, cách tính điểm cũng như những quy định trong Hội đua.  Hội đua thuyền trên sông Lô xuất phát từ môn thể thao bơi chải ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Vào mồng 4 tết Nguyên đán hàng năm, thành phố Tuyên Quang tổ chức Lễ hội đua thuyền trên sông Lô. Lễ hội đua thuyền là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa của Lễ hội Xuân thành phố Tuyên Quang nhằm giới thiệu với nhân dân và du khách thập phương một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân xứ Tuyên.

Lễ hội không chỉ thu hút đông đảo du khách đến tham quan, mà còn có rất nhiều đội tham gia tranh tài. Có 13 đội ở 13 xã, phường của thành phố Tuyên Quang tham gia, mỗi đội có 30 vận động viên, trong đó có 4 vận động viên dự bị. Quy trình của cuộc thi là mỗi đội đua phải trải qua một vòng đua trên sông Lô, đoạn từ bến phà Nông Tiến cũ đến soi Tình Húc và quay trở lại với chiều dài khoảng 3 km. Trước khi tổ chức thi, Ban Tổ chức sẽ thông báo đến từng đội về quy chế trong Hội đua, cách tính điểm cũng như những quy định trong Hội đua.

 Hội đua thuyền trên sông Lô xuất phát từ môn thể thao bơi chải truyền thống. Đây là môn thể thao phát triển rất mạnh ở miền Bắc sau Chiến thắng Bạch Đằng của quân và dân ta năm 938. Đến nay, Hội đua thuyền trên sông Lô mỗi dịp đầu xuân đã trở thành một lễ hội sông nước độc đáo, thu hút rất đông người dân và du khách thập phương đến tham dự, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa của vùng đất và con người xứ Tuyên.

Cùng với Hội đua thuyền trên sông Lô, Lễ hội xuân thành phố Tuyên Quang hàng năm còn có nhiều hoạt động như: Hội hoa xuân đường phố; hội trại sang tác điêu khắc, hội họa; lễ hội Đền Hạ, đền Thượng, đền Ỷ La; Liên hoan nghi lễ Chầu văn…; Lễ hội là dịp để quảng bá, giới thiệu với nhân dân và du khách thập phương về nét đẹp văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc thành phố Tuyên Quang, đồng thời góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí