Khu 99 ngọn núi ái au

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0988 486 112

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: dlstnahang@gmail.com

Địa chỉ: Xã Thượng Lâm, Huyện Lâm Bình, Tỉnh Tuyên Quang

Hồ Na Hang còn được ví như một "Hạ Long giữa đại ngàn". Nơi đây có tới 99 ngọn núi quần cư lại với nhau ở khu vực xã Thượng Lâm. Mỗi ngọn núi có một dạng hình khác nhau, tất cả in hình lên nền trời xanh, hòa lẫn với làn nước xanh thăm thẳm, khiến hành khách không khỏi ngỡ ngàng trước sự diệu huyền của tạo hóa. "TRUYỀN THUYẾT KỂ RẰNG:  Năm đó, hạ giới đang hưởng một cuộc sống thanh bình, bỗng một ngày kia nhà vua cảm thấy vùng đất mình cai quản này quá chật hẹp và muốn xây dựng một kinh đô mới nên đã lập đàn cúng. Thiên thần hiện lên và nói rằng:  - Kinh đô phải là nơi hiểm yếu, có thành thành trì thiên tạo bao bọc Nhà vua hỏi lại: “ Kẻ hạ giới không hiểu thế nào là thành trì thiên tạo, xin Thiên thần chỉ giáo”. Thiên thần nói: “ Nhà ngươi phải chọn nơi có đủ 100 ngọn núi để xây dựng kinh đô thì mới có thể giữ yên bờ cõi. Thế mà bí mật ấy lại lọt tới tận tai quan sở vùng Thượng Lâm. Thấy vùng mình đang ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Hồ Na Hang còn được ví như một "Hạ Long giữa đại ngàn". Nơi đây có tới 99 ngọn núi quần cư lại với nhau ở khu vực xã Thượng Lâm. Mỗi ngọn núi có một dạng hình khác nhau, tất cả in hình lên nền trời xanh, hòa lẫn với làn nước xanh thăm thẳm, khiến hành khách không khỏi ngỡ ngàng trước sự diệu huyền của tạo hóa.

"TRUYỀN THUYẾT KỂ RẰNG: 

Năm đó, hạ giới đang hưởng một cuộc sống thanh bình, bỗng một ngày kia nhà vua cảm thấy vùng đất mình cai quản này quá chật hẹp và muốn xây dựng một kinh đô mới nên đã lập đàn cúng. Thiên thần hiện lên và nói rằng: 

- Kinh đô phải là nơi hiểm yếu, có thành thành trì thiên tạo bao bọc

Nhà vua hỏi lại: “ Kẻ hạ giới không hiểu thế nào là thành trì thiên tạo, xin Thiên thần chỉ giáo”.

Thiên thần nói: “ Nhà ngươi phải chọn nơi có đủ 100 ngọn núi để xây dựng kinh đô thì mới có thể giữ yên bờ cõi.

Thế mà bí mật ấy lại lọt tới tận tai quan sở vùng Thượng Lâm. Thấy vùng mình đang cai quản rừng núi trùng điệp, ông đã nghĩa biết đâu vùng này lại ứng vào điều bí mật kia. Thế là ông cũng bè lũ tay chân lặn lội đi đếm núi, đếm đi rồi lại đếm lại tất thẩy cũng chỉ có 99 ngọn. Quan trên và bè lũ quần thần buồn bã trở về. Bỗng nhiên có 1 tên tay sai chợt nảy ra một ý và tâu với quan trên: “ Đại nhân hãy cho đắp thêm một ngọn núi nữa là đủ trăm, như thế sẽ thành kinh đô và ngài sẽ trở thành quan Đại Thần”. Viên quan nghe lời bọn xu nịnh bắt hết dân trong bản làng không phân biệt già trẻ, gái, trai ngày đêm đi phu đắp núi. Thế rồi ngày chọn kinh đô cũng đã tới. Thiên thần mang theo đàn Phượng Hoàng bay kín cả trời làm cho dân làng thấy lạ ùa ra xem. Chừng nửa giờ sau, 99 con Phượng Hoàng đã có chỗ đậu, chỉ còn lại 1 con là cứ sà xuống rồi lại bay lên mãi xung quanh một ngọn núi. Đến lần thứ 3 thì bỗng nhiên nó bay vút lên không trung. Bất ngờ cả đàn Phượng Hoàng vỗ cánh bay theo. Biết là có chuyện chẳng lành, Thiên Thần cho gọi Thổ Thần đến và hỏi. Vốn tình thật thà, Thổ Thần đã khai báo hết mọi chuyện, Thiên Thần nổi giận cho rổng phun một trận mưa lớn làm cuốn trôi đi ngọn núi giả”. Và dãy núi trùng điệp trước mắt chúng ta hiện nay vẫn còn đủ 99 ngọn núi." - Trích Truyện Cổ Nà Hang.

Cái tên Na Hang bắt nguồn từ hai chữ Nà Hang, theo tiếng của dân tộc Tày có nghĩa là "ruộng cuối." Trước đây, từ thành phố Tuyên Quang đến Na Hang phải đi mất vài ngày bằng con đường độc đạo hơn 100km. Nhưng hiện nay, đường lên Na Hang được nâng cấp mở rộng nên du khách chỉ mất khoảng hơn hai tiếng đồng hồ đi xe khách là có mặt tại Na Hang.

Na Hang có những cánh đồng lúa xanh mượt xen kẽ với núi đá vôi, những khu rừng nguyên sinh, đặc biệt là hồ trên núi tạo nên phong cảnh hữu tình, giống như một "nàng tiên xanh" nổi bật giữa đại ngàn.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí