Hang Phia Vài

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0988 486 112

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: dlstnahang@gmail.com

Địa chỉ: Lòng Hồ xã Khuôn Hà, Huyện Lâm Bình, Tỉnh Tuyên Quang

Di tích hang Phia Vài là một trong những địa điểm du lịch Na Hang nổi tiếng. Đây là di chỉ khảo cổ điển hình. Tại đây các nhà nghiên cứu đã thấy rất nhiều di sản cổ đại. Khi đến với Phia Vài bạn có thể tận mắt chứng kiến rất nhiều di sản từ hồi xa xưa từ đó góp phần hiểu thêm về nền văn hóa dân tộc. Địa chỉ Hang Phia Vài ở đâu? Di tích Hang Phia Vài nằm ở xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang. Hang hiện nằm trong vùng hồ Na Hang của Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang. Năm 2005 Bảo tàng Tuyên Quang và Viện khảo cổ học đã khai quật được bộ di cốt người nguyên thủy tại Hang Phia Vài. Các nhà nghiên cứu cho rằng bộ di cốt ấy là hài cốt của người chết ở tư thế nằm ngửa bó gối. Tư thế chôn cất này là một trong những tư thế mang táng quen thuộc của cư dân văn hóa Hòa Bình. Tại đây còn tìm thấy hàng nghìn công cụ lao động có niên đại thời văn hóa Hòa Bình. Những di cốt động vật bán hóa thạch tìm ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Di tích hang Phia Vài là một trong những địa điểm du lịch Na Hang nổi tiếng. Đây là di chỉ khảo cổ điển hình. Tại đây các nhà nghiên cứu đã thấy rất nhiều di sản cổ đại. Khi đến với Phia Vài bạn có thể tận mắt chứng kiến rất nhiều di sản từ hồi xa xưa từ đó góp phần hiểu thêm về nền văn hóa dân tộc.

Địa chỉ Hang Phia Vài ở đâu?

Di tích Hang Phia Vài nằm ở xã Khuôn Hà, huyện Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang. Hang hiện nằm trong vùng hồ Na Hang của Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang. Năm 2005 Bảo tàng Tuyên Quang và Viện khảo cổ học đã khai quật được bộ di cốt người nguyên thủy tại Hang Phia Vài.

Các nhà nghiên cứu cho rằng bộ di cốt ấy là hài cốt của người chết ở tư thế nằm ngửa bó gối. Tư thế chôn cất này là một trong những tư thế mang táng quen thuộc của cư dân văn hóa Hòa Bình. Tại đây còn tìm thấy hàng nghìn công cụ lao động có niên đại thời văn hóa Hòa Bình.

Những di cốt động vật bán hóa thạch tìm được ở Phia Vài cho thấy về lịch sử con người tại giai đoạn chuyển từ Cánh tân sang Toàn tân của nước ta. Ngoài ra các di vật như bếp lửa và mộ táng giúp ta hiểu thêm phần nào về táng tục, đời sống tinh thần của cư dân tiền sử ngày xưa.

Khám phá di tích hang Phia Vài có gì đẹp?

Khi đến đây du khách sẽ được giới thiệu về các hiện vật, được hiểu thêm về vùng văn hóa Hòa Bình. Tất cả các di vật tại hang Phia Vài cho thấy về tiến trình lịch sử phát triển của loài người. Khi đến đây bạn có thể tận mắt trông thấy các di sản và phần nào hiểu thêm về vùng văn hóa này. Những kiến thức về văn hóa lịch sử Hòa Bình rất thú vị.

Ngoài ra khi đến với di tích hang Khuôn Hà du khách rất thuận tiện để khám phá các địa điểm du dịch trong khu du lịch sinh thái Na Hang. Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua một vài điểm giúp bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi sao cho hợp lý nhất nhé.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm