Khu trải nghiệm hái Chè, Lê (xã Hồng Thái)
Khu trải nghiệm hái Chè, Lê (xã Hồng Thái)

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: tqtn@gmail.com

Địa chỉ: Xã Hồng Thái, Huyện Nà Hang, Tỉnh Tuyên Quang

Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mặt nước biển nên khí hậu quanh năm mát mẻ, được ví như Sapa hay Đà Lạt của Tuyên Quang nhiệt độ trung bình 18,4 độ C. Xã Hồng Thái (Na Hang) nức tiếng là mảnh đất có nhiều hoa thơm, quả ngọt. Với những thuận lợi đó là điều kiện lý tưởng cho việc phát triển cây lê đặc sản. Lê Hồng Thái (Na Hang) đã được trồng từ rất lâu, những năm gần đây nhân dân xã Hồng Thái đã mở rộng diện tích, chăm sóc cho cây sinh trưởng phát triển tốt. Đến với Hồng Thái những ngày này bạn không thế không ghé qua những vườn lê xu xuê quả. Với chiếc gùi trên lưng, những cô gái  người dân tộc Dao Tiền đang say xưa thu hái từng quả Lê sau nhiều ngày công chăm sóc. Với vị ngọt thanh, thơm và rất ròn thì trong mỗi trái Lê còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, và vitamin khiến cho người ăn không thể quên hương vị loại quả này. Hiện nay xã Hồng Thái có hơn 3.000 gốc lê, trung bình mỗi gốc lê cho thu hoạch ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mặt nước biển nên khí hậu quanh năm mát mẻ, được ví như Sapa hay Đà Lạt của Tuyên Quang nhiệt độ trung bình 18,4 độ C. Xã Hồng Thái (Na Hang) nức tiếng là mảnh đất có nhiều hoa thơm, quả ngọt. Với những thuận lợi đó là điều kiện lý tưởng cho việc phát triển cây lê đặc sản.

Lê Hồng Thái (Na Hang) đã được trồng từ rất lâu, những năm gần đây nhân dân xã Hồng Thái đã mở rộng diện tích, chăm sóc cho cây sinh trưởng phát triển tốt. Đến với Hồng Thái những ngày này bạn không thế không ghé qua những vườn lê xu xuê quả. Với chiếc gùi trên lưng, những cô gái  người dân tộc Dao Tiền đang say xưa thu hái từng quả Lê sau nhiều ngày công chăm sóc.

Với vị ngọt thanh, thơm và rất ròn thì trong mỗi trái Lê còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, và vitamin khiến cho người ăn không thể quên hương vị loại quả này. Hiện nay xã Hồng Thái có hơn 3.000 gốc lê, trung bình mỗi gốc lê cho thu hoạch từ 20 đến 50 kg quả. Đến vụ, Lê được bán với giá từ 15.000 - 20.000/kg nên cuộc sống của nhiều gia đình trồng lê ở Hồng Thái được cải thiện.

Nhiều năm trở lại đây, cây lê được bà con xã Hồng Thái đưa vào sản xuất đúng quy trình kỹ thuật cho chất lượng quả thơn ngọt, bổ dưỡng.  Để phát huy các giá trị loại quả đặc sản này,  UBND huyện Na Hang và Ban quản lý dự án đã khuyến khich  phát triển giống cây lê  với quy mô hơn 30 ha kết hợp với phát triển du lịch sinh thái cộng đồng (homestay).

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí