Điểm du lịch cộng đồng Khâu Tràng
Điểm du lịch cộng đồng Khâu Tràng
Điểm du lịch cộng đồng Khâu Tràng
Điểm du lịch cộng đồng Khâu Tràng
Điểm du lịch cộng đồng Khâu Tràng
Điểm du lịch cộng đồng Khâu Tràng

Tham quan chế độ CAMERA

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại:

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: diemdulichkhautrang@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Khâu Tràng, Xã Hồng Thái, Huyện Nà Hang, Tỉnh Tuyên Quang

Nằm ở độ cao trên 1.200 mét so với mực nước biển, cách trung tâm huyện gần 50 km, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng điểm thôn Khâu Tràng xã Hồng Thái, huyện Na Hang là một trong những xã cao nhất của tỉnh. Với núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn quanh các sườn đồi, những ngôi nhà gỗ, lợp mái ngói âm dương …Những năm qua, xã đã phát triển du lịch cộng đồng homestay gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của người Dao Tiền. Nhiệt độ trung bình ở Hồng Thái chỉ khoảng 20 độ C, lượng mưa 2.000 mm/năm. Thổ nhưỡng, khí hậu ở đây thuận lợi cho chăn nuôi đại gia súc, gia cầm, trồng trọt. Đặc biệt cho những cây trồng cận ôn đới như chè Shan, lê, hồng, mận, rau su su, bắp cải, rau đậu…không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp; mùa hoa lê trắng ngần… mà còn được nhiều người nhắc đến những ngôi nhà gỗ, lợp mái ngói âm dương. Những ngôi nhà nơi đây đã tồn tại hàng trăm năm mang vẻ đẹp hoài cổ ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Nằm ở độ cao trên 1.200 mét so với mực nước biển, cách trung tâm huyện gần 50 km, Làng Văn hóa du lịch cộng đồng điểm thôn Khâu Tràng xã Hồng Thái, huyện Na Hang là một trong những xã cao nhất của tỉnh. Với núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn quanh các sườn đồi, những ngôi nhà gỗ, lợp mái ngói âm dương …Những năm qua, xã đã phát triển du lịch cộng đồng homestay gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của người Dao Tiền. Nhiệt độ trung bình ở Hồng Thái chỉ khoảng 20 độ C, lượng mưa 2.000 mm/năm. Thổ nhưỡng, khí hậu ở đây thuận lợi cho chăn nuôi đại gia súc, gia cầm, trồng trọt. Đặc biệt cho những cây trồng cận ôn đới như chè Shan, lê, hồng, mận, rau su su, bắp cải, rau đậu…không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp ruộng bậc thang tầng tầng, lớp lớp; mùa hoa lê trắng ngần… mà còn được nhiều người nhắc đến những ngôi nhà gỗ, lợp mái ngói âm dương. Những ngôi nhà nơi đây đã tồn tại hàng trăm năm mang vẻ đẹp hoài cổ ẩn chứa nhiều nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Dao tiền đang là điểm đến lý thú của nhiềm du khách thập phương. 

Hồng Thái có cảnh đẹp bốn mùa. Mùa xuân, rực rỡ sắc hoa mận, hoa lê bạt ngàn núi rừng. Mùa hè, những thửa ruộng bậc thang hơn 80 ha đẹp tựa như thảm lụa vắt ngang lưng đồi. Khi tiết thu về, những thảm lúa chín vàng óng trên những ruộng bậc thang lớp lớp sóng lúa tỏa hương. Còn mùa đông, Hồng Thái thật huyền ảo, mây sà xuống từng vạt rừng, từng nóc nhà….xã Hồng Thái, huyện Na Hang còn được ví như “Sa Pa của Tuyên Quang” vì cảnh sắc và khí hậu đặc biệt nơi đây. Mùa lúa muộn là thời gian tốt nhất để thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của xã cao nhất Tuyên Quang này.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí