Thực hiện các giải pháp du lịch an toàn

31/05/2021 228 0
Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Tổng cục vừa tham gia phiên họp trực tuyến nhóm công tác du lịch Tiểu vùng sông Mê Kông (GMS) lần thứ 47 và phiên họp Hội đồng Giám đốc văn phòng điều phối du lịch Mê Kông để bàn các giải pháp tăng cường phối hợp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước khôi phục ngành Du lịch.

Nhiều ý kiến cho rằng, để vượt qua đại dịch, không một nước nào có thể hành động đơn lẻ, mà cần cùng nhau hành động, nỗ lực tập thể, hướng tới mục tiêu chung, trong đó có mục tiêu riêng của mỗi nước. Ngoài ra, việc sản xuất ra vắc xin trong thời gian gần đây đã mang lại hy vọng cho ngành Du lịch sớm phục hồi.

Hiện tại, Tổng cục Du lịch đang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và chính quyền một số địa phương xây dựng kế hoạch thí điểm mở cửa đón khách quốc tế trong tình hình mới, khi điều kiện cho phép. Việt Nam đã triển khai chiến dịch kích cầu du lịch nội địa, với chủ đề “Việt Nam - Điểm đến an toàn và hấp dẫn”; yêu cầu các đơn vị, cơ sở lưu trú du lịch cần phải thực hiện việc đăng ký, tự đánh giá an toàn Covid-19 qua website: http://safe.tourism.com.vn...

Theo Hanoimoi

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu