Cuộc thi "Người đẹp Xứ Tuyên" năm 2022

20/07/2022 6418 0
Hưởng ứng Năm Du lịch Tuyên Quang và Lễ hội Thành Tuyên năm 2022. Tỉnh Tuyên Quang tổ chức Cuộc thi "Người đẹp Xứ Tuyên"

NỘI DUNG THỂ LỆ CUỘC THI

I. ĐỐI TƯỢNG, ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI

1. Đối tượng dự thi

Nữ công dân Tuyên Quang có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi (theo thẻ căn cước công dân, giấy chưng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng), đang sinh sống, học tập, công tác, lao động trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; nữ công dân quê quán Tuyên Quang đang sinh sống, học tập, công tác, lao động tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đáp ứng được các điều kiện theo quy định của Ban tổ chức cuộc thi.

* Đối tượng ưu tiên: Thí sinh đã đạt danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1, Á khôi 2 tại các cuộc thi sắc đẹp cấp huyện, thành phố, cấp ngành, đơn vị đã diễn ra từ năm 2018-2021 được đặc cách vào vòng thi chung kết. Tuy nhiên, vẫn phải xem xét phù hợp với các quy định, điều kiện, hồ sơ dự thi theo đúng quy định của Ban Tổ chức và thực hiện đầy đủ các hoạt động dành cho thí sinh tham gia vòng chung kết do Ban Tổ chức phát động.

2. Điều kiện dự thi

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên (tính đến thời điểm vòng chung kết chính thức bắt đầu).

- Không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

- Cao từ 1,6m trở lên, ngoại hình cân đối, có vẻ đẹp tự nhiên, không mắc các bệnh ngoài da, không bị di tật, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính.

- Có sức khỏe, đạo đức tốt; lối sống trong sáng, lành mạnh, tích cực trong học tập, lao động, công tác, các hoạt động xã hội.

- Chưa lập gia đình (được hiểu là chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào), chưa sinh con.

3. Hồ sơ đăng ký dự thi:

- Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu đơn kèm theo Kế hoạch này hoặc tải trên trang thông tin điện tử: sovhttdltuyenquang.vn và  tinhdoantuyenquang.vn).

- Bản sao bằng tốt nghiệp THPT trở lên (phô tô công chứng hoặc phô tô và mang bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ).

- Bản sao Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân (phô tô công chứng hoặc phô tô và mang bản gốc để đối chiếu khi nộp hồ sơ).

- 2 ảnh (4x6); 2 ảnh chân dung (13 x 18); 2 ảnh toàn thân (13 x 18). Ảnh tham gia dự thi là ảnh gốc, chưa qua chỉnh sửa, chụp trước không quá 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi.

- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương hoặc cơ quan, đơn vị nơi thí sinh đang sinh sống, học tập, công tác.

- Giấy khám đủ điều kiện sức khỏe của cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

- Giấy chứng nhận giải thưởng các cuộc thi sắc đẹp đã tham gia (nếu có).

Tất cả các tài liệu được đựng trong phong bì hồ sơ 30cm x 40cm. Ngoài bì ghi rõ Hồ sơ đăng ký dự thi "Người đẹp Xứ Tuyên" năm 2022, bao gồm đầy đủ các thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, điện thoại liên hệ,...

- Thời gian chốt nhận hồ sơ: 20 giờ, ngày 04/8/2022.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, NỘI DUNG THI

1. Vòng sơ khảo

- Thời gian: 01 ngày, từ 7 giờ 30 phút  đến 17 giờ ngày 06/8/2022.

- Địa điểm: Tại thành phố Tuyên Quang.

- Nội dung thi: Xét hồ sơ đăng ký dự thi; kiểm tra nhân trắc học; kỹ năng trình diễn sân khấu (catwalk), kỹ năng giao tiếp, ứng xử thông qua giao lưu hỏi đáp ngắn.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức lựa chọn 35 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung khảo.

Yêu cầu: Thí sinh đến dự tuyển đúng giờ do Ban Tổ chức quy định; tự chuẩn bị trang phục, trang điểm phù hợp, tôn được vẻ đẹp hình thể và thẩm mỹ của bản thân.

2. Vòng chung khảo

- Thời gian: Từ 20 giờ ngày 27/8/2022.

- Địa điểm: Quảng trường huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

- Nội dung:

+ Thí sinh thi trình diễn trang phục dân tộc, áo dài, trang phục thể thao phù hợp.

+ Thi tài năng (thí sinh thể hiện năng khiếu của bản thân trên sân khấu).

Nội dung này không bắt buộc đối với tất cả các thí sinh, căn cứ vào năng khiếu của bản thân, thí sinh đăng ký dự thi với Ban Tổ chức để làm cơ sở đánh giá, chấm điểm và trao giải "Thí sinh tài năng".

Các thí sinh tham gia vòng chung khảo sẽ được huấn luyện kỹ năng Catwalk; được tư vấn, hướng dẫn phần thi tài năng và kỹ năng giao tiếp, trả lời ứng xử, trước khi thi. Kết thúc vòng chung khảo, Ban Tổ chức lựa chọn 22 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết.

Tại vòng chung khảo các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động tình nguyện, quay video clip, chụp ảnh, tuyên truyền, quảng bá văn hóa, du lịch tại huyện Lâm Bình, Na Hang do Ban tổ chức xây dựng lịch trình, chương trình hoạt động.

3. Vòng chung kết

 - Thời gian: Từ 20 giờ, ngày 10/9/2022.

 - Địa điểm: Sân khấu ngoài trời, trung tâm thành phố Tuyên Quang.

- Nội dung: Thi trên sân khấu, gồm các phần thi: Trình diễn áo dài, trình diễn áo tắm, trình diễn trang phục tự chọn; thi ứng xử (dành cho 05 thí sinh xuất sắc nhất).

Trước khi thi vòng chung kết, thí sinh được hướng dẫn, tập luyện chuyên sâu về kỹ năng catwalk, kỹ năng giao tiếp, trả lời ứng xử...và tham gia hoạt động về nguồn tại khu di tích lịch sử Quốc gia Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

(Danh sách thí sinh tham gia vòng chung khảo, chung kết sẽ được đăng tải, cập nhật trên trang thông tin điện tử sovhttdltuyenquang.vn, Fanpage "Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tuyên Quang", "Người đẹp Xứ Tuyên 2022").

III. DANH HIỆU VÀ GIẢI THƯỞNG

1. Người đẹp xứ Tuyên: Vương miện, tiền thưởng 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng) và quà tặng của nhà tài trợ (nếu có).

2. Người đẹp thứ Nhất: Giấy chứng nhận, tiền thưởng 80.000.000 đồng (tám mươi triệu đồng) và quà tặng của nhà tài trợ (nếu có).

3. Người đẹp thứ Hai: Giấy chứng nhận, tiền thưởng 60.000.000 đồng (sáu mươi triệu đồng) và quà tặng của nhà tài trợ (nếu có).

4. Một số giải phụ: Thông qua việc theo dõi các thí sinh từ vòng sơ tuyển cho đến chung kết, Ban Tổ chức sẽ trao một số giải phụ: Người đẹp thân thiện, Người đẹp tài năng, Người đẹp được khán giả bình chọn nhiều nhất, Người đẹp mặc trang phục dân tộc đẹp nhất, Người đẹp du lịch, Người đẹp áo dài, Người đẹp có câu trả lời ứng xử hay nhất,… Giải thưởng bao gồm: Giấy chứng nhận, tiền thưởng 20.000.000 đồng/giải (Hai mươi triệu đồng/giải) và quà tặng của nhà tài trợ (nếu có).

IV. QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM

1. Quyền lợi

1.1. Quyền lợi của thí sinh

- Các thí sinh tham gia Cuộc thi được Ban Tổ chức cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin liên quan đến Cuộc thi như Chương trình, nội dung, quy chế, lịch hoạt động...

- Được chuyên gia tư vấn, tập luyện, hướng dẫn catwalk, kỹ năng giao tiếp, ứng xử,...

- Thi sinh đạt các danh hiệu được nhận chứng nhận, tiền thưởng ngay sau khi Ban Tổ chức công bố.

- Được nhận quà tặng của Nhà tài trợ (nếu có).

- Được tham gia các hoạt động quảng bá du lịch tỉnh Tuyên Quang theo chương trình của Ban Tổ chức.

- Các danh hiệu chính thức của Cuộc thi sẽ được đề cử giới thiệu tham gia Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam (nếu có liên hệ).

- Các thí sinh lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi sẽ được Công ty cổ phần dịch vụ hàng không Skylink tài trợ khoá đào tạo các ngành nghề hàng không (tiếp viên, nhân viên mặt đất...).

- Đối với các thí sinh đạt danh hiệu chính thức của Cuộc thi, ngoài danh hiệu và giải thưởng của Ban Tổ chức sẽ được hãng Hàng không Vietjet Air tài trợ:

+ Thí sinh đạt danh hiệu “Người đẹp xứ Tuyên” được tặng vé bay nội địa 01 năm miễn phí tương đương 160.000.000 đồng (một trăm sáu mươi triệu đồng).

+ Thí sinh đạt danh hiệu “Người đẹp thứ Nhất” được tặng 03 (ba) cặp vé bay khứ hồi nội địa tương đương 60.000.000 đồng (sáu mươi triệu đồng).

+ Thí sinh đạt danh hiệu “Người đẹp thứ Hai” được tặng 02 (hai) cặp vé bay khứ hồi nội địa tương đương 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng).

2.1. Quyền lợi của Ban Tổ chức

Được sử dụng các hình ảnh hoạt động quảng bá du lịch của thí sinh để quảng bá, giới thiệu du lịch của Tuyên Quang.

2. Trách nhiệm

2.1. Trách nhiệm của Ban Tổ chức

- Xây dựng lịch trình, chương trình hoạt động của các thi sinh đảm bảo phù hợp; có các phương án đam bảo an toàn cho thí sinh trong suốt quá trình tham gia dự thi.

- Cung cấp đầy đủ kịp thời các thông tin liên quan đến cuộc thi cho các thi sinh.

2.2. Trách nhiệm của thí sinh

- Cá nhân tham gia cuộc thi phải có hồ sơ đăng ký tham gia rõ ràng, đầy đủ, hợp lệ, đúng quy định của Ban Tổ chức.

- Chấp hành nghiêm túc các quy định, quy chế về thời gian, lịch trình, nội dung, chương trình hoạt động của Ban tổ chức.

- Các cá nhân khi đạt danh hiệu phải giữ gìn, bảo vệ hình ảnh cá nhân, tuân theo pháp luật và các quy định hiện hành liên quan đến danh hiệu được trao. Tích cực tuyên truyền, quảng bá du lịch, bản sắc văn hóa, hình ảnh đất và người Tuyên Quang đến bạn bè trong nước.

- Đối với thí sinh đạt giải “Người đẹp xứ Tuyên” có trách nhiệm tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Tuyên Quang theo kế hoạch của tỉnh trong thời gian 02 (hai) năm sau khi đăng quang (Ban Tổ chức và thí sinh đạt giải sẽ có thoả thuận riêng).

V. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ NỘP HỒ SƠ

1. Thời gian nộp hồ sơ: Bắt đầu từ ngày 12/7/2022 đến ngày 04/8/2022.

2. Địa điểm nộp hồ sơ

- Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng Quản lý văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 157, đường 17/8 phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

- Đối với thí sinh tại các huyện, thành phố có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố tại địa phương.

- Đơn đăng ký tham gia dự thi gửi trước một bản qua email: Nguoidepxutuyen2022@gmail.com

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tuyên Quang. Điện thoại: 0911.200.883.

VI. KINH PHÍ THỰC HIỆN

1. Kinh phí tổ chức Cuộc thi: Từ ngân sách nhà nước, các nguồn huy động xã hội hóa và nguồn kinh phí hợp pháp khác.

2. Thí sinh: Tự túc kinh phí đi lại, ăn ở, trong thời gian tham gia vòng sơ khảo và thời gian tập luyện trước khi tham gia lịch trình hoạt động vòng chung khảo; tự túc trang phục tự chọn, dép cao gót, giày thể thao đảm bảo phù hợp trong quá trình tham gia các hoạt động. Các hoạt động, lịch trình tham gia vòng chung khảo tại huyện Na Hang, Lâm Bình và hoạt động về nguồn tại huyện Sơn Dương, Ban Tổ chức đảm bảo kinh phí. Các thi sinh lọt vào vòng chung kết được Ban Tổ chức hỗ trợ một phần kinh phí tập luyện.

------------

 

MẪU ĐƠN ĐĂNG KÝ DỰ THI

“NGƯỜI ĐẸP XỨ TUYÊN” NĂM 2022

Họ và tên...................................................................................................................................

Ngày tháng năm sinh:................................................................................................................

Địa chỉ thường trú (Theo hộ khẩu):..........................................................................................

......................................................................................................................................................

 Số CMND/CCCD…………, ngày cấp:…...../..….../….. Nơi cấp:....... .............................

 Địa chỉ liên lạc……………………………………………………...........................………

 Điện thoại: ……………………………………………………....................……...………

Địa chỉ Email: ………...............................…Facebook:……………………………………

 Nghề nghiệp:……………..............................………………………………………………

Trình độ văn hóa:....................................................................................

(Tốt nghiệp Phổ thông trung học; Trung cấp; Cao đẳng; Đại học; Sau đại học)

Tên địa chỉ cơ quan/ Trường học hiện tại:........................................................

Chiều cao:...........cm                                     cân nặng:................kg

Họ tên bố:.................................................................................................................

Địa chỉ:...............................................................................................................

Điện thoại:..............................................................................................................

Họ tên mẹ:......................................................................................................

Địa chỉ:.......................................................................................................................

Điện thoại:..............................................................................................................

Các năng khiếu cá nhân:......................................................................................

(Thuyết trình, hội họa, diễn kịch, múa, hát, nhảy, võ thuật........hoạt động xã hội..)

Năng khiếu khác (ghi cụ thể):.....................................................................................................

 Đã học lớp, trường nghệ thuật nào? (nếu có):...........................................................................

......................................................................................................................................................

Sở thích đặc biệt:........................................................................................................................

Thành tích nổi bật:.......................................................................................................................

......................................................................................................................................................

Câu chuyện đặc biệt của cá nhân khi đến với Cuộc thi:..........................................................

......................................................................................................................................................

- Lưu ý: gửi kèm theo 3 ảnh gồm ảnh áo tắm, ảnh chân dung, ảnh toàn thân (kích thước quy định trong thể lệ).

Tôi đã đọc và hiểu đầy đủ thể lệ của cuộc thi và tự thấy mình đáp ứng đủ các điều kiện tham gia cuộc thi. Tôi cam kết sẽ tuân thủ đúng thể lệ và tất cả các nội dung, quy định do Ban tổ chức ban hành.

                                                                           Tuyên Quang, ngày       tháng       năm 2022

                                                                            NGƯỜI LÀM ĐƠN

                                                                          (Ký và ghi rõ họ tên)

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu