Ra mắt các sản phẩm du lịch độc đáo dịp lễ hội

737 0

Chỉ còn hơn một tháng nữa, Tuyên Quang bước vào mùa lễ hội lớn nhất năm: Lễ hội Thành Tuyên. Đón đầu dòng khách và sẵn sàng tạo ra những trải nghiệm tốt hơn cho khách du lịch, nhiều sản phẩm du lịch mới đã được các đơn vị, địa phương giới thiệu để khách có thêm nhiều lựa chọn.

Nhiều sản phẩm mới

Tour du lịch Tuyên Quang – Hồ Thác Bà (Yên Bái) là sản phẩm du lịch mới được Ban Quản lý các khu du lịch xây dựng và đưa vào khai thác dịp Lễ hội Thành Tuyên.

Tour có hành trình ngắn, khách có thể trải nghiệm trọn vẹn nhiều loại hình du lịch trong 2 ngày 1 đêm, bao gồm du lịch lịch sử, tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái theo lịch trình Tân Trào – Suối Khoáng Mỹ Lâm – Hồ Thác Bà. Trong đó, điểm đặc biệt trong tour du lịch này là ngoài thăm các địa chỉ nổi tiếng ở Tân Trào, Mỹ Lâm, khách du lịch sẽ được trải nghiệm các hoạt động như hái chè, làm chè tại Hợp tác xã chè Sử Anh, trải nghiệm làm cơm lam, làm các loại bánh với người Cao Lan.

Ông Đỗ Trung Kiên, Trưởng ban quản lý các khu du lịch tỉnh cho biết, việc hình thành các sản phẩm du lịch có tính liên khu, liên vùng đang được Ban Quản lý ưu tiên giới thiệu với khách du lịch thời điểm này. Bởi ngoài việc kéo dài thời gian lưu trú cho khách du lịch, các sản phẩm này sẽ tăng tính kết nối giữa các địa phương.

Tại Tân Trào, nhiều điểm check-in mới được xây dựng nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách du lịch.

Ngoài ra, dịp lễ hội này, nhiều sản phẩm du lịch lần đầu tiên được đưa vào khai thác như Bơi thuyền Kayak – chinh phục Thác Mơ. Đây là sản phẩm dành riêng cho du khách ưa thích khám phá mạo hiểm tại bến thủy Thác Mơ – Na Hang. "Chèo thuyền Kayak - chinh phục thác Mơ" tại bến thủy Thác Mơ - Na Hang được Ban Quản lý các khu du lịch kỳ vọng là sản phẩm mang tính thách thức và phù hợp cho những người muốn thử sức, yêu thích thể thao mạo hiểm và thích thú với các hoạt động ngoài trời.

Khách du lịch sẽ được hướng dẫn cách chèo thuyền Kayak và cung cấp các quy tắc an toàn trước khi bắt đầu hành trình. Sau đó, sẽ được chèo thuyền qua dòng nước và chinh phục thác Mơ đầy mạnh mẽ và ngoạn mục. Trong quá trình này, du khách sẽ có được tận hưởng cảnh quan tuyệt đẹp của khu vực Thác Mơ và trải nghiệm một loại hình thể thao đầy hứng khởi.

Tại Khu du lịch Tân Trào, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh cũng đang hoàn thiện điểm Check - in mới để phục vụ du khách. Ngoài hệ thống mảng phục vụ khách trải nghiệm “Bơi mảng nghe hát Then trên hồ Nà Nưa”, các điểm check-in Cặp đàn tính khổng lồ và Cầu hoa Khuôn Pén, Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh đã cho xây dựng thêm các mô hình mới lạ, trồng thêm các loại hoa đẹp, tạo điểm check - in cho du khách. Từ khi có các hoạt động phụ trợ này, du lịch về nguồn ở Tân Trào không đơn điệu, mà phong phú, hấp dẫn hơn. Khả năng du khách lưu trú lâu hơn để trải nghiệm các dịch vụ, nhất là hoạt động chụp ảnh tại khu du lịch và ăn nghỉ ở homestay làng văn hóa du lịch Tân Lập.

Khai thác tối ưu tiềm năng, lợi thế

Theo Ban Quản lý các khu du lịch tỉnh, một trong những lợi thế tối ưu của Tuyên Quang đang góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch mới thời điểm này và đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ khách du lịch là các sản phẩm du lịch rừng.

Nhiều tuyến du lịch rừng hiện được đánh giá là sản phẩm hấp dẫn và rất có tiềm năng với khách du lịch ưa trải nghiệm, khám phá, như Tuyến du lịch rừng Bó Kim – Nà Niếng, tham quan những cây nghiến cổ thụ tại khu vực Giàn Tre, Đường Gòng thuộc Trạm Kiểm lâm Bắc Vãng, quần thể nghiến cổ thụ tại khu rừng Khau Tép, Pá Lịa thuộc thôn Khau Phiêng, xã Khau Tinh; cây nghiến "bàn tay" thuộc khu rừng Đông Đăm, Tát Loỏng thuộc thôn Bản Bung, xã Thanh Tương.

Sản phẩm du lịch mớicđược khai thác Bơi thuyền Kayak – chinh phục Thác Mơ kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn cho khách ưa mạo hiểm khi đến với Na Hang (Ảnh BQL các Khu du lịch)

Ngoài ra nghiến còn có ở các xã Năng Khả, Sinh Long, Côn Lôn (Na Hang). Sơn Dương cũng đưa vào khai thác tuyến khám phá vẻ đẹp của khu rừng già nguyên sinh Đồng Man - Lũng Tẩu, khám phá núi Hồng. Hàm Yên xây dựng tuyến du lịch khám phá rừng đặc dụng Cham Chu và thăm bản người Dao ở Cao Đường, Yên Thuận.

Tại nhiều địa phương, việc khảo sát, hình thành các sản phẩm du lịch mới phục vụ dịp lễ hội Thành Tuyên và kỳ nghỉ lễ 2-9 cũng đã hoàn thành.

Như tại huyện Hàm Yên, dịp lễ hội này, huyện tập trung vào thế mạnh nông nghiệp để xây dựng các tour du lịch nông nghiệp đặc trưng. Theo ông Bùi Văn Quyết, Trưởng phòng Văn hoá và Thông tin huyện, hiện ngoài sản phẩm du lịch truyền thống của địa phương là du lịch tâm linh, Hàm Yên đã hình thành các điểm du lịch nông nghiệp tại các xã Yên Lâm, Yên Phú, Đức Ninh, thị trấn Tân Yên và Tour trải nghiệm Làng văn hoá Pác Cáp (Phù Lưu).

Xã Yên Phú thời điểm này đã có 2 mô hình du lịch vườn, là mô hình vườn thanh long của ông Đỗ Văn Hưng, thôn 1 Minh Phú và mô hình vườn cam của ông Bùi Huy Xếp, thôn Soi Long.  Các chủ vườn đều tự chỉnh trang khuôn viên, trồng hoa, xây dựng các chòi dừng chân, các điểm check-in để phục vụ khách du lịch. Ông Đỗ Văn Hưng chia sẻ, đây vừa là cách giúp khách du lịch hiểu về các công đoạn của sản xuất nông nghiệp, vừa giúp người nông dân có thêm thu nhập.

Cùng với các sản phẩm du lịch truyền thống, như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng... việc giới thiệu đến khách du lịch các sản phẩm du lịch mới này sẽ giúp khách du lịch có thêm lựa chọn, thêm trải nghiệm, thêm điểm đến khi đến với Tuyên Quang – vùng đất huyền thoại trong dịp nghỉ lễ dài ngày tới đây.

Theo Báo Tuyên Quang online

Bản đồ

Lịch trình mẫu