Khoảng 9.000 cơ sở lưu trú trên toàn quốc đã thực hiện đánh giá an toàn Covid-19

37 0

Trước đó, tháng 11-2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó có nội dung yêu cầu bắt buộc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết, cùng với các đơn vị lưu trú, các hãng lữ hành của địa phương thực hiện nghiêm túc yêu cầu không tổ chức tour du lịch đến và nhận khách đến từ các điểm có dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng và bảo đảm công tác phòng, chống dịch cho nhân viên.

Để tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động du lịch, vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có buổi làm việc với các đơn vị về việc hướng dẫn, giám sát thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện liên tiếp các ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, Bộ yêu cầu Tổng cục Du lịch tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn, giám sát các địa phương, cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19. Đồng thời, thống kê trên hệ thống những cơ sở đang hoạt động và tạm dừng hoạt động để có hướng dẫn, nhắc nhở phù hợp.

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, việc thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 sẽ phải thực hiện lâu dài, kể cả khi đã khống chế được dịch để phục vụ công tác quản lý, phát triển du lịch trong thời gian dài sắp tới. Vì vậy, Tổng cục Du lịch tiếp tục nâng cấp hệ thống đánh giá để thực hiện thường xuyên, liên tục, đảm bảo nắm được hoạt động du lịch ở các địa phương, kết nối với hệ thống an toàn Covid-19 quốc gia và đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân, khách du lịch sử dụng ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn" để cùng tham gia giám sát, đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch.

Theo Hanoimoi

Bản đồ

Lịch trình mẫu