Khát vọng thịnh vượng

463 0

Tạm biệt năm 2023, chào đón năm mới 2024, khắp phố phường trên địa bàn tỉnh rợp bóng cờ, hoa. Người dân khắp nơi trong tỉnh chào đón năm mới, cầu mong cho một năm mới bình an, hạnh phúc, thành công.

Chào đón năm 2024, UBND tỉnh tổ chức Chương trình “Tuyên Quang Chào đón năm mới” với chủ đề Khát vọng Thịnh vượng, chương trình được tổ chức vào đêm 31-12-2023, tại Trung tâm Hội nghị. Cùng với những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, tỉnh đã công bố 10 sự kiện nổi bật và vinh danh 10 công dân tiêu biểu năm 2023.

Chị Ma Thị Thương, xã Minh Quang (Lâm Bình) là vận động viên quốc gia môn vật được vinh danh là 1 trong 10 công dân tiêu biểu vui mừng chia sẻ: “Tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi mình là một trong những công dân tiêu biểu trẻ tuổi nhất của năm 2023 được vinh danh. Tôi rất tự hào khi mình đã góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh trong năm và được tỉnh quan tâm trong suốt quá trình phấn đấu của bản thân”.

Tối ngày 31-11-2023, tại thành phố Tuyên Quang, dòng người đã đổ về các tuyến phố chính lung linh ánh đèn, tấp nập người xe. Tại các xã, phường, thị trấn các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cũng diễn ra sôi nổi và thu hút được đông đảo người dân tham gia.

Cảm nhận không khí năm mới đang tràn ngập các ngả đường, chị Nguyễn Thị Thanh, phường Hưng Thành (TP Tuyên Quang) hào hứng chia sẻ, mình sẽ nỗ lực hơn để năm mới công việc  ổn định hơn. 

Tiết mục Tiếng đàn Then tại Chương trình nghệ thuật Tuyên Quang chào năm 2024.
Ảnh: Quang Hòa

Tại huyện Hàm Yên, trong những ngày đầu năm mới, phố phường rực rỡ hơn với sắc đỏ của màu cờ, màu của niềm tin và hy vọng. Anh Nguyễn Văn Sơn, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) chia sẻ: Nhìn lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay phấp phới trên khắp các nẻo đường, trong lòng tôi cảm thấy vô cùng phấn chấn. Đó là lòng dân tin Đảng, luôn hướng về Đảng và quyết tâm, đồng lòng xây dựng khu dân cư, phố phường khang trang sạch đẹp”.

Không gian của mỗi thôn, xóm, mỗi tổ dân phố cũng được người dân trang hoàng lộng lẫy hơn bởi sắc màu của các loài hoa, của ánh sáng đèn điện… Tất cả đều hân hoan chào đón năm mới với nhiều ước vọng và niềm tin. Ông Bùi Đức Thạnh, Bí thư Chi bộ, thôn Bản Pài, xã Minh Quang (Lâm Bình) cho biết: “Đón mừng năm mới chúng tôi vận động bà con thực hiện tổng vệ sinh môi trường để làm sao kỳ vọng bước sang đầu năm mới cái gì cũng mới”.

Khởi đầu cho các hoạt động năm 2024, tại huyện Na Hang, UBND huyện Na Hang đã tổ chức chương trình ra mắt sản phẩm du lịch mới “Về nơi hát Then”. Qua đó nhằm thu hút du khách trong và ngoài tỉnh; quảng bá tiềm năng, thế mạnh về sinh thái, cảnh quan thiên nhiên độc đáo và bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện.

Tại Lâm Bình, các chương trình nghệ thuật, hoạt động văn nghệ cũng vô cùng náo nhiệt. Bên cạnh đó còn có nhiều trò chơi dân gian, ẩm thực đường phố hấp dẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của người dân và du khách đến tham quan, du lịch tại Lâm Bình. Anh Hoàng Văn Mạnh, thành phố Lào Cai (Lào Cai) cùng nhóm bạn đã có mặt tại homestay Hoàng Tuấn, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm để tận hưởng không khí vui nhộn đêm giao thừa với những hoạt động trải nghiệm bản sắc văn hóa của đồng bào nơi đây. Anh Mạnh chia sẻ: “Năm nay Tết Dương lịch được nghỉ 3 ngày nên tôi quyết đón năm mới tại một điểm du lịch. Mong rằng năm mới đến, mọi người được an bình, công việc ổn định, kinh tế khá giả hơn, cuộc sống được đủ đầy hơn”.

Hòa chung trong không khí vui tươi của ngày đầu năm mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vui mừng chào đón đoàn khách du lịch đầu tiên trong năm 2024. Đoàn du khách 70 người đến từ Phú Thọ đã chọn Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương) làm điểm đến đầu tiên trong năm mới. Những vị khách du lịch đầu tiên nhận những bó hoa tươi thắm cùng các phần quà lưu niệm có ý nghĩa.

Chương trình đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Tuyên Quang, mở đầu chuỗi các hoạt động quảng bá hình ảnh du lịch đặc sắc của tỉnh năm 2024 đến với du khách trong nước và quốc tế, là hoạt động khởi đầu một năm mới hứa hẹn nhiều khởi sắc cho du lịch Tuyên Quang; là dịp gặp gỡ, trao đổi của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, liên kết thị trường khách du lịch đầu năm.

Chị Trương Thanh Nga (khách du lịch Hà Nội) chia sẻ: “Cả gia đình tôi đã đi du lịch nhiều nơi và đây là lần đầu tiên đón năm mới ở Tuyên Quang. Gia đình tôi được thưởng thức nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, nhiều trò chơi độc đáo tạo không khí vui nhộn cho du khách. Gia đình tôi rất hạnh phúc khi quây quần bên nhau và đón năm mới trong không khí vui tươi náo nhiệt ở nơi đây”.

Một sức sống mới đã bừng lên ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. Cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Tuyên Quang thêm tin tưởng để bắt tay vào thực hiện những công việc mới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024.

Theo Báo Tuyên Quang Online

Bản đồ

Lịch trình mẫu