Tham Quan, Trải Nghiệm Làng Nghề Chè Vĩnh Tân
Tham Quan, Trải Nghiệm Làng Nghề Chè Vĩnh Tân
Tham Quan, Trải Nghiệm Làng Nghề Chè Vĩnh Tân

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0964867272

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: vinhtan@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Vĩnh Tân, Xã Tân Trào, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang

Đến tham quan, trải nghiệm với Làng nghề chè Vĩnh Tân, Du khách được mua các sản phẩm chè ngon, an toàn được sao thủ công truyền thống; được trải nghiệm đi hái chè, tham gia quy trình sao, đóng gói chè. Thôn Vĩnh Tân, xã Tân Trào hiện có trên 110 hộ thì có 105 hộ làm chè, với diện tích lên tới hơn 100 ha, trung bình mỗi hộ gia đình có gần 1 ha chè. Các hộ có từ một đến vài máy sao chè thủ công. Đứng trên đỉnh đồi cao, phóng tầm mắt nhìn xuống, những đồi chè lúp xúp tròn vo, được phủ đầy sóng chè. Nắng lên, chiếu xuống những búp chè xanh mơn mởn căng tràn sức sống, phô bày vẻ đẹp huyền ảo cùng với hạt sương mai, tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt tác. Đến với những đồi chè Vĩnh Tân vào sáng sớm bình minh hay hoàng hôn chiều muộn đều là những thời điểm mà du khách, nhất là các bạn trẻ chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở nơi này.  Du khách đến đây không chỉ tham quan, chụp hình mà còn được trải nghiệm tự ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Đến tham quan, trải nghiệm với Làng nghề chè Vĩnh Tân, Du khách được mua các sản phẩm chè ngon, an toàn được sao thủ công truyền thống; được trải nghiệm đi hái chè, tham gia quy trình sao, đóng gói chè. Thôn Vĩnh Tân, xã Tân Trào hiện có trên 110 hộ thì có 105 hộ làm chè, với diện tích lên tới hơn 100 ha, trung bình mỗi hộ gia đình có gần 1 ha chè. Các hộ có từ một đến vài máy sao chè thủ công. Đứng trên đỉnh đồi cao, phóng tầm mắt nhìn xuống, những đồi chè lúp xúp tròn vo, được phủ đầy sóng chè. Nắng lên, chiếu xuống những búp chè xanh mơn mởn căng tràn sức sống, phô bày vẻ đẹp huyền ảo cùng với hạt sương mai, tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt tác. Đến với những đồi chè Vĩnh Tân vào sáng sớm bình minh hay hoàng hôn chiều muộn đều là những thời điểm mà du khách, nhất là các bạn trẻ chụp lại những khoảnh khắc đẹp nhất ở nơi này. 
Du khách đến đây không chỉ tham quan, chụp hình mà còn được trải nghiệm tự tay hái chè với người dân, được tận mắt chứng kiến từng công đoạn chế biến chè cầu kỳ và phức tạp. Đặc biệt, để chè sạch và chất lượng, những búp chè đều được hái bằng tay. Một năm có 9 tháng thu hoạch chè, từ tháng 4 đến tháng 12, chè thường được thu hoạch vào thời điểm giữa buổi sáng hoặc giữa chiều, khi ánh nắng đã lên hoặc vẫn còn để đảm bảo có được độ ẩm phù hợp. 

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí