Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào
Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02073830264

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 5:00 CH

Email: dulichtantraotq@gmail.com

Địa chỉ: Thôn Tân Lập, Xã Tân Trào, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang

Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Tuyên Quang, bao gồm 12 xã trong khu ATK thuộc hai huyện Yên Sơn và Sơn Dương. Tân trào là vùng núi rừng đại ngàn, nhiều hang động, có tài nguyên phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp, nơi quần tj của đồng bào các dân tộc thiểu số, nơi có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam. Tân Trào với những địa danh nổi tiếng như: Lán Nà Nưa (Nà Lừa), cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Hang Bòng, Đồng Man - Lũng Tẩu, Khấu Lấu - Vực Hồ, Thác Rẫng Lập Binh, ATK - Kim Quan... Nơi Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ở, làm việc trong suốt hai thời kỳ cách mạng và kháng chiến, đấu tranh giành lại độc lập, tự do, hoà bình cho dân tộc Việt Nam. Khu di tích lịch sử Tân Trào đã đi vào lịch sử, là niềm vinh dự, tự hào ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào nằm ở phía Đông Nam của tỉnh Tuyên Quang, bao gồm 12 xã trong khu ATK thuộc hai huyện Yên Sơn và Sơn Dương. Tân trào là vùng núi rừng đại ngàn, nhiều hang động, có tài nguyên phong phú, cảnh quan tuyệt đẹp, nơi quần tj của đồng bào các dân tộc thiểu số, nơi có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam. Tân Trào với những địa danh nổi tiếng như: Lán Nà Nưa (Nà Lừa), cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái, lán Hang Bòng, Đồng Man - Lũng Tẩu, Khấu Lấu - Vực Hồ, Thác Rẫng Lập Binh, ATK - Kim Quan... Nơi Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ở, làm việc trong suốt hai thời kỳ cách mạng và kháng chiến, đấu tranh giành lại độc lập, tự do, hoà bình cho dân tộc Việt Nam. Khu di tích lịch sử Tân Trào đã đi vào lịch sử, là niềm vinh dự, tự hào của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang nói riêng và nhân dân cả nước nói chung với dấu ấn là “Thủ đô Khu giải phóng” trong cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay nhân dân Tháng Tám năm 1945; là “Thủ đô Kháng chiến trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược (1974-7954).

           Với trên 177 di tích  và cụm di tích lịch sử văn hóa gắn với bản sắc văn hóa đặc sắc cùng thắng cảnh nguyên sơ, Tân Trào đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách. Ngày 22/12/2017 Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Tân Trào đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Tân Trào đến năm 2030.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí