Mô tả
Món cơm lam mang hương vị riêng của đồng bào Cao Lan ở xã Phú Lâm. Cơm lam được làm từ gạo nếp nương, thân cây tre gai và nước giếng. Muốn có ống cơm lam ngon, người làm phải chọn cây tre bánh tẻ; gạo nếp phải chọn loại nếp trắng, dẻo, thơm đem ngâm, vo sạch rồi trộn cùng một chút muối cho đậm đà rồi cho vào ống. Khi cho gạo vào không được nén chặt, đổ nước cách miệng ống 2 - 4 cm rồi lấy lá dong hoặc lá chuối nắp thật chặt. Muốn có ống cơm lam thơm, dẻo, bùi, khi nướng cần phải xoay đều tay để cơm chín đều, không bị cháy. Thông thường phải nướng hơn 2 tiếng thì cơm mới chín. Khi ăn, mọi người sẻ cảm nhận được vị dẻo thơm với lớp vỏ lụa của ống tre dính vào phần cơm. Đây là món ăn được nhiều du khách yêu thích và được chọn làm quà tặng cho người thân mỗi dịp du lịch Tuyên Quang trở về.
Thông tin cơ bản
Mở cửa: 08:00
Đóng cửa: 23:59
Loại món ăn chính:
Mức giá trung bình / người: đ
Điểm đặc trưng