Đặc sản gia truyền thịt lợn chua

Tổ 5, Thị trấn Nà Hang, Huyện Nà Hang, Tỉnh Tuyên Quang
thitlonchua@gmail.com
0985940866

Mô tả

 - Thịt ba chỉ, phần thịt có cả nạc lẫn mỡ của lợn đen "lợn lửng" lợn được người dân trong bản nuôi thả rông. 
 -  Rửa sạch và băm nhỏ giềng, gừng, lá trầu, lá khẩu đeng (lá cơm đỏ, loại chuyên dùng để tạo màu đỏ khi nấu xôi)
- Rượu trắng hoặc rượu ngô men 
- Khi thịt đủ độ ngấu có thể mang ra thưởng thức. Thịt ủ ngắn ngày trước khi sử dụng nên cách hấp hoặc xào qua. Món thịt chế biến xong có mùi thơm của trầu, riềng và vị chua, ngọt đặc trưng. Thịt mềm, ăn với xôi sẽ cực ngon
 - Với thịt được ướp lâu hơn, khi ăn, gỡ từng miếng thịt, gạt bỏ phần cơm nguội, thịt đã săn lại, màu nhạt, có độ giòn của mỡ, dai sần sật của bì và thịt nạc. Ăn kèm với lá lốt để thưởng thức hết độ ngon của thịt chua, hương thơm của lá lốt xanh, quyện thành một hương vị rất khó quên.

Bản đồ