Bún Chua tày

Xã Năng Khả, Huyện Nà Hang, Tỉnh Tuyên Quang
xtxbunchuatq@gmail.com

Mô tả

 - Công đoạn làm bún Tày cũng kỳ công hơn các loại bún khác.  Gạo làm bún phải là gạo Khang Dân.
  - Thời gian để làm được món bún này là độ một tuần. Trước tiên là ngâm gạo đến khi hạt gạo mềm và có mùi chua là được. Việc ngâm gạo phụ thuộc vào thời tiết.  Ngâm gạo đủ ngày thì chắt nước đi cho ráo, ủ một tối rồi cho vào cối xay thành bột mịn. 
 -Bột sau khi  nhào sẽ  nặn, đem quả bột luộc qua nước sôi. Quả bột sau khi được luộc nửa chín, nửa sống thì vớt ra cho vào cối giã nhuyễn và quện đều, nhào kỹ, rồi đưa vào khuôn gỗ ép thành những sợi bún. 

Bản đồ